Law

ยุคนี้เป็นยุคดิจิตอล เราสามารถทำอะไรได้แทบทุกอย่างผ่านโลกออนไลน์ ไม่เว้นแม้แต่การซื้อขายสินค้า ซึ่งนับวันก็นิยมมากขึ้น มีตั้งแต่ซื้อสินค้าชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงสินค้าใหญ่ๆ การซื้อสินค้าผ่านทางเน็ตนับเป็นความสะดวกสบายอย่างยิ่ง แต่ที่ทำให้หลายคนติดใจมากก็คือราคาสินค้าทางเน็ตมักจะถูกกว่าไปซื้อที่ร้าน และบางครั้งก็ขายถูกมากจนน่าดีใจระคนกับน่าสงสัย แต่อย่าเพิ่งดีใจ เพราะมีกรณีตัวอย่างเกิดขึ้นว่าของที่นำมาขายแสนถูกทางเน็ต เป็นของที่ถูกขโมยมา คุณอาจคิดว่าช่างปะไร ซื้อได้ถูกก็พอแล้ว คนซื้อคนขายแยกย้ายจากกันไปแล้วก็แล้วกัน อย่าคิดแบบนั้นเป็นอันขาด ที่ควรรู้ไว้ว่าถ้าซื้อของที่ถูกขโมยมา คุณมีสิทธิมีความผิดฐานรับของโจร !

ส่วนดีของการใช้บัตรเครดิต • มีเงินให้เรายืมใช้ก่อนโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย หากเราจ่ายคืนเต็มจำนวนในช่วงระยะปลอดดอกเบี้ยโดยประมาณ 45-50 วัน (แต่ถ้าจ่ายไม่ครบและจ่ายเลยระยะปลอดดอกเบี้ยเราก็ต้องเสียดอกเบี้ยตามปกติ)

เป็นกรณีเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นจริงกับญาติ พี่น้อง หรือ เพื่อนๆกันเอง อยู่บ่อยครั้ง และปัญหานี้ก็เป็นปัญหาหนึ่งที่มีเรื่องราวฟ้องร้อง ขึ้นโรงขึ้นศาลกันตลอดเวลา เรามาดูกรณีตัวอย่างกันครับว่า เผื่อจะตรงกับข้อสงสัยของคนในสังคมหลายๆ ท่าน มาดูกันครับว่าจะเกิดอะไร และ จะมีทางออกแบบไหนกัน กับสัญญาซื้อขายรถยนต์ ครับ

หากที่เป็นลูกหนี้ ถึงแม้จะเป็นหนี้ แต่ก็มีความจำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต ก็ต้องใช้ให้ดี ไม่ให้เสียประวัติเพราะมีบัตรเครดิตนั้นมีความสัมพันธ์กับ แบล็คลิส เพราะประวัติการใช้บัตรเครดิต รวมถึงการค้างชำระหนี้บัตรเครดิต จะถูกเก็บไว้ในเครดิตบูโรและจะนำจะถูกนำมาประมวลผลพร้อมกับหนี้บุคคล หนี้บ้าน หรือหนี้รถยนต์ เมื่อมีลูกหนี้ ขอกู้หนี้จากสถาบันการเงิน และ ต้องการจะเดินบัญชีเพื่อแก้ไขข้อมูลเครดิตบูโรเพื่อทำข้อมูลเครดิตในการปลดหนี้

กรณีนี้เป็นกรณีที่มีคนสงสัย และสอบถามกันมามากมายว่าของใช้ที่มีค่า หรือ ทรัพย์สินต่างๆของตนนั้นแบบไหนเรียกได้ว่าเป็นสินส่วนตัว และ แบบไหนที่เรียกได้ว่าเป็นสินสมรส วันนี้ทนายเอก หาคำตอบ สำหรับข้อสงสัยกันได้เลยครับ เพื่อการจัดการที่เป็นไปได้ด้วยดี ตามแม่บทกฎหมายครับ

กรณีนี้เป็นเหตุที่เกิดจากประชาชน สิทธิพลเรือนตามขอบเขตของกฎหมาย ที่ถ้าหากทำการบันทึกสื่อวีดีโอ กับทางเจ้าหน้าที่ ว่าสามารถทำได้ไหม ผิดหรือไม่ ห้ามทำ หรือสิทธิของประชาชนว่าอย่างไร เพราะหลายๆคน เจอมากับตนเองหลายครั้ง เรามาดูกันครับว่าเรื่องนี้ มีสิทธิทำกันอย่างไรครับ

วันนี้ ทนายเอกจะมาคุยเรื่อง มรดก ทุกท่านคงเคยได้ยินข่าวกันมาบ้างแล้วเรื่องพี่น้องที่เคยรักกันดีๆ แท้ๆ วันหนึ่งเมื่อพ่อแม่จากไปทิ้งมรดกก้อนโตไว้ให้ แต่ไม่ได้ทำพินัยกรรม พี่น้องก็เริ่มแบ่งมรดกไม่ลงตัว เริ่มมีบางคนอยากได้มาก บางคนบ่นว่าได้น้อย บางคนก็บ่นว่าไม่ยุติธรรม แถมบางทีมีญาติมาขอรับส่วนแบ่งอีกต่างหาก บางครอบครัวก็เกิดเรื่องเซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อรู้ว่าพ่อมี บ้านอีกหลัง มีภรรยาน้อยและลูกที่ต้องการแบ่งสมบัติด้วยเช่นกัน ถ้าไม่อยากให้เรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นในครอบครัว เราควรอ่านความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย ใกล้ตัว เรื่องมรดกไว้บ้าง เพื่อวันหนึ่งหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเราหรือคนใกล้ชิดจะได้ไม่เกิดปัญหากลายเป็นศึกสายเลือดพี่น้องได้

"ทำผิดแล้วยังไม่สำนึก. มีภริยาน้อย สามียังฟ้องหย่าภริยาหลวงอ้างเหตุหมิ่นประมาทหรือเหยียดหยาม" ศาลพิจารณาพิพากษาว่าเป็นเพียงถ้อยคำที่จำเลยกล่าวด้วยความน้อยใจที่ทราบว่าโจทก์อุปการะเลี้ยงดูหญิงอื่นเท่านั้น ไม่เป็นเหตุให้โจทก์ฟ้องหย่าได้

กรณีที่จะมาพูดคุยกันวันนี้ เป็นกรณีการทำเอกสารสิทธิ การโอนลอยซื้อขายรถ ครับ ว่า มีข้อดี หรือ มีข้อเสียอย่างไร ควรทำไหม หรืออย่างไร กฎหมายห้ามไหม กฎหมายมีบทบัญญัติว่ากันอย่างไรกัน

ปัจจุบันมีผลบังคับใช้แล้ว พระราชบัญญัติ จาราจรทางบก ( ฉบับที่ 13 ) พ.ศ. 2565 ได้เพิ่มเติมแก้ไขและโทษ ดังนี้ เคยถูกฟ้องคดีเมาแล้วขับ ถ้าทำผิดซ้ำภายใน 2 ปี ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับ 50,000-100,000 บาท ตามมาตรา 160 ตรี/1 จากที่ฟ้องเป็นคดีศาลแขวง เปลี่ยนเป็นฟ้องคดีศาลจังหวัด กรณีนี้เป็นกรณีที่คนส่วนมากมักชอบการสังสรรค์กันนิด ๆ หน่อย ๆ ตามประสาคนชอบเข้าสังคม รวมทั้งทนายเอกเองก็ชอบดื่ม แต่ระหว่างทางที่กลับบ้านนั้นมักจะมีการตั้งด่านเพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอร์ เมื่อวัดแล้วเกินค่าที่กฎหมายกำหนดก็จะต้องรับโทษ ดังนี้ โทษของกฎหมายจราจรการเมาแล้วขับนั้นจริง ๆ มีว่าอย่างไร ทำไมถึงมีความผิด วิธีการเอาตัวรอด หรือ ทางด้านกฎหมายว่ากันอย่างไรมาดูกันครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้